Dr. Long Dang

Affiliation Simon Fraser University
Bio Statement Có nên mua chung cư tầng 13 hay không?

Quan niệm không nên sử dụng bất cứ thứ gì gắn liền với con số 13 của người dân Việt Nam cho đến nay vẫn chưa có sự thay đổi? Mặc dù vậy nhưng vẫn có một bộ phận khách hàng hiện đại có cái nhìn khác về con số 13 cũng như việc có nên mua chung cư tầng 13 hay không? Đây là quan điểm của mỗi khách hàng, tuy nhiên hãy cùng Datxanh25 | Mua bán dự án chung cư, biệt thự, liền kề, đất nền giá gốc tham khảo bài viết dưới đây để biết số 13 không đáng sợ như thế.

Thực trạng chung cư không có tầng thứ 13

Trong hầu hết các lĩnh vực nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng, con số 13 đều không được nhiều người hoan nghênh cho lắm. Người Việt Nam thường có quan điểm thiên về vấn đề tâm linh và ý nghĩa của các con số. Vì thế, đã rất lâu trước đây, các con số như 4,7,13 đều không được yêu thích.

Việc dựa vào sở thích của khách hàng đã khiến cho rất nhiều nhà đầu tư loại bỏ con số 13 ra khỏi số tầng của mình với hy vọng khả quan hơn trong quá trình kinh doanh. Thay vào đó là sử dụng những con số thay thế như tầng 12A, tầng 12B để con số 13 không xuất hiện trong tòa nhà của mình.

Việc khách hàng đi mua chung cư cũng vậy, hiếm có gia đình nào muốn mua những căn hộ ở tầng thứ 13. Chỉ hy hữu trong một số trường hợp, điều kiện tài chính hạn hẹp nên mới phải mua những căn hộ ở tầng 13 bởi thông thường giá cả của những căn hộ tầng 13 này khá rẻ để thu hút người mua.

Câu hỏi đặt ra là con số 13 có thật sự ám ảnh đến như vậy và chúng ta có nên mua chung cư tầng 13 hay không?

Rất nhiều tòa nhà hạn chế sự xuất hiện của con số thứ 13 bằng các con số như 12A, 12B

=>> Xem ngay bài viết Có nên mua chung cư cho thuê không

Có nên mua chung cư tầng 13 hay không?

Trên thực tế, sự ám ảnh của con số 13 này đến từ khía cạnh tâm lý mà không có một căn cứ nào có thể thực sự chứng minh 13 là con số không may mắn. Thậm chí có nhiều lập luận còn cho thấy 13 là một con số rất đẹp và đem lại nhiều ý nghĩa tốt.

Trong lĩnh vực toán học, con số 12 là ám chỉ con số cuối cùng của mỗi một chu kỳ. Và tất nhiên, con số 13 là bắt đầu cho một chu kỳ mới cũng đại diện cho một sự khởi đầu tốt đẹp, suôn sẻ. Có thể thấy, con số 13 vốn không hề đen đủi như chúng ta vẫn nghĩ.

Chưa kể, khi mua nhà, chúng ta luôn muốn lựa chọn những tầng có độ cao vừa phải, vừa có thể dễ dàng thoát hiểm lại không quá thấp ảnh hưởng bởi tiếng ồn. Chính vì thế, tầng thứ 13 là một lựa chọn không tồi.

Trong nhiều khía cạnh khác, chung cư tầng 13 thực sự đáng mua

Không ít nhà đầu tư lỡ may đặt tên tầng là 13 thì họ cũng chắc chắn sử dụng đủ mọi biện pháp để có thể bán được các căn hộ của tầng đó từ khuyến mãi cho đến giảm giá. Đây chẳng phải là cơ hội cho chúng ta có thể sở hữu căn hộ một cách tiết kiệm hay sao?

Có thể thấy, căn hộ tầng thứ 13 cũng không phải là một điều đáng sợ như vậy. Có thể bạn chưa thấy nhưng đã có rất nhiều hộ gia đình sinh sống một cách thoải mái, thuận tiện tại những căn hộ tầng thứ 13 rồi đấy. Còn bạn thì sao? Hãy nhấc điện thoại lên và gọi điện tới hotline của chúng tôi ngay để được tư vấn, tham gia các chương trình ưu đãi khi sở hữu căn hộ chung cư trả góp giá rẻ của chúng tôi ngay nhé!